Giải pháp trọn gói cho

Phòng nghe nhạc High-end

Nếu bạn là một người yêu nhạc và chăm chút từng tí một cho trải nghiệm nghe của mình, chắc hẳn bạn đã từng mất ăn mất ngủ vì một cặp loa, một chiếc âm ly hay khắt khe hơn là một sợi dây cáp nào đó.
Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản như vậy thì vẫn còn rất xa để đạt tới trải nghiệm âm thanh, âm nhạc đỉnh cao.

Ca sĩ Tóc Tiên

TP Hồ Chí Minh

Nhạc sĩ Mr Siro

TP Hồ Chí Minh

NSX JustaTee

TP Hồ Chí Minh

Pianist Nguyễn Thế Vinh

Ba Đình, Hà Nội

Các vấn đề thường gặp của phòng nghe nhạc

Có một sự thật không thể chối bỏ

Dù bạn có đầu tư bao nhiêu tiền vào loa, dây cáp, amplifier, CDP, DAC… mà không chú ý tới xử lý âm học đúng cách, bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm được quá 50% hiệu năng hệ thống âm thanh mình dày công phối ghép.

Sự tương tác vô cùng phức tạp (thách thức cả các phần mềm giả lập vật lý cao cấp) giữa cộng hưởng của sóng âm, sóng âm phản dội trong phòng là thứ giết chết sự đầy đặn, chính xác và sâu của bass; sự rõ ràng, chi tiết của trung âm và âm cao; sự ổn định, sắc nét của âm hình.

Nếu bạn chưa hình dung tới vấn đề này, bạn chưa tìm hiểu đủ rộng về âm thanh.

"Chiếc loa thứ 2"

Khi loa đặt trong một căn phòng cụ thể, căn phòng đó sẽ là “chiếc loa thứ 2” lấn át phần lớn trải nghiệm âm thanh của bạn. Hay nói cách khác, âm thanh chiếc loa của bạn sẽ nghe khác với chính chiếc loa đó khi đặt trong phòng thí nghiệm của hãng hay trong căn phòng của người hàng xóm.

Khi có bạn bè đến chơi, bạn sẽ không ít lần gặp cảnh mỗi người nghe một kiểu. Người thì bảo không có bass, người thì bảo bass quá um. Đó không phải là lỗi của hệ thống âm thanh đắt tiền mà bạn dày công phối ghép. Đó là do căn phòng – chiếc loa thứ 2.

Cho đến khi bạn phải đầu tư thực sự nghiêm túc chất xám, thời gian vào xử lý âm học chuyên nghiệp, bạn sẽ không bao giờ giải quyết được các vấn đề trên.

Các phòng nghe nhạc chất lượng kém luôn luôn phải đau đầu vì những vấn đề sau:

 • Tiếng ồn bên ngoài lọt vào phòng quá nhiều gây ảnh hưởng tới trải nghiệm âm nhạc, khó nghe các chi tiết nhỏ khi mở âm lượng nhỏ hoặc trung bình
 • Khả năng cách âm kém làm ảnh hưởng tới người xung quanh, mất đi sự tự do, riêng tư khi nghe nhạc (rất nhiều audiophile có sở thích nghe những thể loại nhạc nhiều năng lượng như rock, EDM… với âm lượng lớn)
 • Âm thanh, âm hình nhòe, không sắc nét, không ổn định
 • Âm trầm quá mỏng hoặc quá um tùy theo vị trí trong phòng
 • Âm trầm có đuôi, không gọn, không chính xác
 • Âm thanh không cân đối giữa các dải tần chính
 • Bất tiện trong quá trình sử dụng

Tất cả những vấn đề trên đều là kết quả của quá trình thiết kế, thi công căn phòng và cân chỉnh hệ thống âm thanh không tốt. Cuối cùng là sự lãng phí thời gian, tiền bạc mà chỉ nhận lại được trải nghiệm âm nhạc không ưng ý.

ISS Acoustics cung cấp giải pháp trọn gói cho phòng nghe nhạc high-end

Những hạng mục thiết yếu để có một phòng nghe nhạc cao cấp

Tiêu âm (Acoustic treatment)

Âm thanh của căn phòng có trung thực, chính xác hay không phụ thuộc vào xử lý tiêu âm.

Cách thức sóng âm trong phòng tương tác với nhau là vô cùng phức tạp. Do đó, quá trình thiết kế phải dựa trên các cơ sở khoa học, cần sự hỗ trợ của các tính toán, mô phỏng vật lý một cách kỹ lưỡng.

Cách âm (Soundproofing)

Cách âm đầy đủ giúp môi trường thưởng thức âm nhạc & âm thanh không bị ảnh hưởng bởi vô vàn các loại tạp âm bên ngoài. Tạo cho bạn một không gian yên tĩnh, đắm chìm vào không gian âm nhạc một cách tuyệt vời nhất.

Những câu hỏi thường gặp

1. Làm tiêu âm cho một căn phòng có giá bao nhiêu?

Chi phí tiêu âm cho một căn phòng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước của căn phòng, mức độ tiêu âm mong muốn, và phạm vi công trình. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến chi phí:

 1. Kích Thước Căn Phòng: Kích thước căn phòng càng lớn đòi hỏi càng nhiều vật liệu, công sức, thời gian thi công. Do đó, kích thước của căn phòng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí.

 2. Mức Độ Tiêu Âm Mong Muốn: Mức độ tiêu âm mong muốn cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế. Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả tiêu âm cao hơn, có thể cần sử dụng nhiều vật liệu và phương pháp tiêu âm phức tạp hơn.

 3. Công Nghệ và Phương Pháp Tiêu Âm: Sự sử dụng các công nghệ tiêu âm tiên tiến hoặc phương pháp tiêu âm chuyên sâu cũng có thể tăng chi phí. Ví dụ, nếu bạn quyết định sử dụng các hệ thống tiêu âm chuyên sâu của ISS Acoustics, có thể tăng giá thành.

 4. Tình Trạng Hiện Tại Của Căn Phòng: Nếu căn phòng đã có một số biện pháp tiêu âm hoặc đã được xây dựng với vật liệu tiêu âm, bạn có thể chỉ cần bổ sung một số điểm cụ thể, điều này có thể giảm chi phí so với việc bắt đầu từ đầu.

Với những biến số trên, ISS không thể cung cấp một con số chính xác về giá cả. Để có thông tin chi tiết và ước lượng chi phí, bạn nên liên hệ với ISS để được khảo sát, đo đạc căn phòng, đánh giá yêu cầu cụ thể và đưa ra báo giá.

2. Làm tiêu âm xong thì bên ngoài có nghe thấy âm thanh lọt ra nhiều nữa không?

Nếu bạn muốn ngăn âm thanh từ phòng này lọt sang phòng kia, bạn cần làm cách âm. Tiêu âm có thể giúp giảm bớt áp lực âm thanh trong phòng, nhưng không ngăn được âm thanh truyền từ môi trường này sang môi trường kia.

3. Tiêu âm nhiều quá có làm mất bass, mỏng bass không?

Không! Trái lại, tiêu âm chuyên nghiệp mới có thể giúp bass (âm trầm) của phòng đầy đặn, chính xác, chắc, cân đối hơn rất nhiều so với phòng chưa xử lý hoặc xử lý tiêu âm sai cách.

4. Tiêu âm có làm âm thanh phòng bị khô, bị chết quá không?

Tùy vào mục đích sử dụng, kích thước căn phòng mà các tiêu chuẩn Quốc tế về độ ngân của âm thanh sẽ khác nhau. Nếu xử lý tiêu âm đúng cách, trừ khi làm phòng thí nghiệm chuyên nghiệp về âm thanh, căn phòng nghe sẽ luôn tự nhiên, dễ chịu, rõ ràng và chính xác.

5. Tôi thấy các phòng khác chỉ cần dán mút tiêu âm là được, tại sao tôi cần phải đầu tư tốn kém làm gì?

Mút tiêu âm thông thường chỉ xử lý được sóng âm có tần số từ 300 Hz trở lên. Do đó, độ ngân, độ chính xác của âm thanh trong phòng sẽ không đồng nhất giữa các nhóm tần số khác nhau. Hơn nữa, tiêu âm chuyên nghiệp không chỉ là sử dụng loại vật liệu nào mà còn là bố cục, vị trí ngồi nghe, cấu hình tiêu âm tại các vị trí khác nhau trong phòng…

6. Tôi rất thích trần xuyên sáng Barrisol, liệu tôi có nên sử dụng cho phòng nghe nhạc gia đình của mình không?

Nếu bạn yêu trải nghiệm âm thanh đỉnh cao trong phòng nghe nhạc, đây là loại trần nên tránh bằng mọi giá. Trần là khu vực rất quan trọng để bố trí các hệ thống tiêu âm để kiểm soát âm thanh của căn phòng. Nếu chỉ xử lý tiêu âm quanh vách, âm thanh sẽ thiếu trung thực, không chính xác vì bị âm phản dội từ trên trần làm sai lệch.

7. Dán mút tiêu âm hay ốp gỗ tiêu âm có hiệu quả không?

Mút tiêu âm thông thường chỉ có hiệu quả từ khoảng 350-400 Hz trở lên. Nhưng với âm nhạc và đặc biệt là phim, phạm vi tần số rộng hơn rất nhiều. Nếu chỉ dán mút hay ốp tràn lan gỗ tiêu âm bán sẵn, phòng nghe nhạc của bạn sẽ có âm thanh rất bí hoặc nhòe nhoẹt, um, khó chịu.

Và đừng quên rằng, thiết kế tổng thể tốt là yếu tố vô cùng quan trọng tới hiệu năng, sự thoải mái khi sử dụng của phòng nghe nhạc gia đình chứ không phải 1-2 loại vật liệu cụ thể.

8. Tấm bông ép (tấm polyestere 9mm) có tiêu âm tốt không?

Đây là vật liệu được sử dụng CỰC KỲ phổ biến trong các phòng nghe nhạc gia đình chất lượng kém. Vì một lý do nào đó (có lẽ là vì giá thành), chúng rất được ưa chuộng bởi các đơn vị thiết kế nội thất vốn không có kinh nghiệm về âm thanh.

Hiệu quả của tấm bông ép 9mm giảm nhanh chóng từ 500Hz trở xuống và hoàn toàn không còn tác dụng dưới 300 Hz. Căn phòng sẽ vô cùng um, khó chịu ở bass và dải trung trầm. Do đó, bạn sẽ không bao giờ thấy tấm bông ép này ở trong phòng nghe nhạc gia đình do iSS Acoustics thiết kế.

Shopping Cart
Scroll to Top
Tôi biết đến ISS qua

Tiêu âm đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về cách âm thanh tương tác với cấu trúc căn phòng và các đồ vật bên trong đó.

Do đó, nếu là người có kinh nghiệm, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất rõ giữa căn phòng được thiết kế tiêu âm bởi ISS Acoustics và một đơn vị thiết kế nội thất, kiến trúc hoặc tệ hơn là một đơn vị âm học không có chuyên môn.

Thiết kế tiêu âm của ISS Acoustics có gì đặc biệt?

Thiết kế riêng cho từng công trình, không căn phòng nào giống nhau

Bố cục hợp lý, cải thiện cả về tiêu âm, cách âm và công năng sử dụng

Âm thanh chính xác, tự nhiên, làm việc lâu không mệt

Công năng sử dụng tuyệt vời

Tận dụng ngân sách rất tốt vì thiết kế cấu trúc hợp lý cho từng vị trí và bố cục phòng thuận lợi về âm thanh

Không gian làm việc thoải mái, đa dạng, sáng tạo nhưng vẫn giúp tập trung làm việc khi cần

Thiết kế và thi công cách âm nhưng không có kiến thức chuyên môn là nguyên nhân đầu tiên dẫn tới lãng phí tiền bạc, thời gian của bạn.

Rất nhiều nhà thiết kế kiến trúc, xây dựng, nội thất không có chuyên môn về Âm học và Âm thanh nhưng vẫn nhận các dự án cách âm để rồi kết quả không đạt các yêu cầu kỹ thuật dẫn tới không cách âm được gây lãng phí tiền bạc của chủ đầu tư.

Sửa chữa, cải tạo liên quan tới cách âm là vô cùng tốn kém!

Giải pháp cách âm của ISS Acoustics luôn mang tới hiệu quả tốt theo nhu cầu của bạn với mức chi phí hợp lý nhất nhờ thiết kế khoa học, thông minh, thi công tỷ mỉ, chính xác

Thiết kế cách âm bám sát theo hiện trạng công trình giúp tối ưu hiệu quả cách âm TỔNG THỂ và chi phí hợp lý.

Thi công cẩn thận đạt các yêu cầu kỹ thuật về độ ồn môi trường. Đo đạc, báo cáo số liệu đầy đủ sau thi công.

Tôi biết đến ISS qua