Capital Studio

Tổ hợp phòng thu & hậu kỳ hiện đại với độ ồn ≤ 20 dBA

Capital Studio là tổ hợp phòng thu, phòng hậu kỳ âm thanh hiện đại tại thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc quản lý của công ty Saigon Prime Media. ISS Acoustics hân hạnh là đơn vị thiết kế và thi công 02 studio với 04 căn phòng riêng biệt về Foley Recording (thu tiếng động) và ADR (thu lời thoại).

Yêu cầu của Capital Studio

Cách âm, cách âm và cách âm. Không gì có thể bất tiện hơn khi khách hàng của bạn đang cần thu lại tiếng động của giọt nước rơi tí tách mà lại bị tiếng điều hòa hay tiếng loa của phòng bên cạnh làm phiền. Bởi vậy, cách âm là ưu tiên số 1 của Capital Studio cho không chỉ studio tiếng động (Studio B) mà còn cả của ADR studio (Studio C).

Do bản thân môi trường trong phim luôn biến động, từ phòng nhỏ tới phòng lớn hay hội trường hoặc ngoài trời, do đó, phần thu âm tiếng động và ADR phải không được mang theo bất cứ một dấu hiệu nào của môi trường âm thanh được thu. Bởi vậy, Capital Studio yêu cầu chúng tôi sau khi cách âm xong cần phải xử lý âm học sao cho trung thực nhất có thể mà vẫn giữ được tối đa diện tích sử dụng vốn không quá rộng rãi.

Giải pháp của ISS Acoustics

Để đảm bảo được khả năng cách âm rất tốt đã đề ra của Capital Studio, chúng tôi thiết kế toàn bộ hệ thống 02 phòng thu, 04 căn phòng theo nguyên lý phòng trong phòng. Tất cả trần, tường, sàn đều là kết cấu nổi và có khả năng cách ly rung động tốt với tần số cộng hưởng rất thấp.

Hệ thống điều hòa cũng được lưu ý đặc biệt vì đây là nơi phát sinh tiếng ồn lớn cũng như dẫn truyền tiếng ồn từ bên ngoài vào trong studio hoặc truyền dẫn từ phòng này sang phòng kia ngay trong nội tại hệ thống studio.

Hệ thống tiêu âm trong Studio B (phòng thu tiếng động) và Studio C (ADR Studio) được thiết kế tối ưu theo ứng dụng cụ thể của căn phòng. 40Hz là đích ngắm cho Studio B và 60Hz là mục tiêu cho Studio C của chúng tôi. Nhờ đó, cả 2 studio đều có chất lượng âm thanh tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng, khoảng tần số đặc trưng của nguồn phát cũng như tiết kiệm được tối đa diện tích hao phí.

Kết quả

Dự án đã thành công tốt đẹp với khả năng cách âm rất tốt của Studio B và C. Độ ồn môi trường trong phòng (được đo bởi chính khách hàng) ≤ 20dBA, đạt tiêu chuẩn của Dolby. Âm thanh trong phòng thu tiếng động và ADR đều trung thực và chính xác trong phạm vi tần số thiết kế.

Ý kiến của khách hàng

Không nói nhiều về căn phòng vì chỉ cần nghe tên người kĩ sư thiết kế (anh Nguyễn Thái Hà - ISS Acoustics) thì cũng đủ nói lên sự chuẩn chỉ. Chỉ nói về sự lợi hại, nó lợi hại tới mức vài tiếng lụp bụp nhỏ xíu ở đâu đó 80hz mà cũng như đấm đấm vào tai làm phải cut liền, ngồi nghe nhạc mà như ngồi ở nhà hát zậy, nhắm mắt lại và cảm nhận từng note violon ở tận cùng góc trái rót vào tai, từng tiếng contrabass đập vào mặt mà phê không tưởng!

Đông Phong

Nhạc sĩ

Media

Thông tin dự án

Dự án

Studio thu âm và hậu kỳ

Khách hàng

Saigon Prime Media

Quy mô

• Diện tích: 65 m² bao gồm 4 phòng chức năng

Hạng mục

• Thiết kế & thi công studio trọn gói

Công năng

• Thu âm
• Mixing
• Mastering

Chia sẻ

Chuyên gia tư vấn

Tôi biết đến ISS qua

Xem thêm

TÁCH SPACES – Bar & Cafe

Nơi kết nối và truyền cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng TÁCH SPACES là tổ hợp với mô hình đa trải nghiệm bao gồm các mô hình F&B, giải

Studio Nhà hát Quân đội

Hệ thống phòng âm học tiêu chuẩn châu Âu Một trong những studio cao cấp nhất cả về chất lượng âm học và trang thiết bị tại Việt Nam Thông

Shopping Cart
Scroll to Top
Tôi biết đến ISS qua
Tôi biết đến ISS qua