Cách âm Rạp phim CGV – D’. Le Roi Soleil

Rạp chiếu phim chuyên nghiệp với khả năng cách âm tuyệt vời

Dù là rạp phim gia đình hay rạp phim thương mại, bạn chắc chắn sẽ phải đồng ý với chúng tôi rằng: “Âm thanh là một cấu phần vô cùng quan trọng”.

Dolby thậm chí còn khẳng định “Một hệ thống âm thanh tuyệt vời là trái tim của rạp phim”. Nhưng để trải nghiệm thứ âm thanh tuyệt vời đó một cách thoải mái, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đang không làm phiền những người xung quanh, những người ở gần rạp phim của bạn.

Đây chính là lý do tập đoàn Tân Hoàng Minh đã mời ISS Acoustics đến tòa nhà cao cấp D’. Le Roi Soleil của họ ở 59 Xuân Diệu, Hà Nội để xử lý vấn đề về cách âm cho cụm rạp phim CGV. Cụm rạp này đặt tại tầng 2, ngay sát phía dưới tầng căn hộ dân cư. Khác với các bối cảnh thông thường nơi rạp phim đặt giữa các tầng của một trung tâm thương mại, việc liền sát với tầng căn hộ đã cho thấy nguy cơ ảnh hưởng tiếng ồn ra bên ngoài của cụm rạp CGV rất lớn. Tân Hoàng Minh Group cho biết đã liên hệ với nhiều công ty cách âm khác đến cải tạo nhưng bất thành.

Thông tin cơ bản

Dự án

Cách âm rạp chiếu phim CGV

Khách hàng

Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Quy mô

Diện tích: 750 m²

Hạng mục

• Cách âm
• Lắp đặt hệ giảm chấn thông minh cho hệ thống loa

Thông tin chi tiết

Hiện trạng công trình

Rạp chiếu phim CGV gây ồn, ảnh hưởng tới cư dân toà nhà D'. Le Roi Soleil

Yêu cầu của khách hàng

Rạp chiếu phim phải được cách âm triệt để, khi hoạt động không ảnh hưởng xung quanh

Điểm nhấn

• Hệ thống loa công suất lớn được lắp đặt trên hệ treo giảm chấn thông minh ISS Acoustics

Yêu cầu cách âm rạp phim CGV
ISS tháo dỡ kết cấu hiện trạng cách âm kém của rạp CGV để cải tạo

Nói về cách âm, cải tạo luôn khó gấp nhiều lần làm mới. Bạn sẽ không bao giờ biết được chính xác hiệu năng của kết cấu cũ ra sao, không thể gỡ bỏ toàn bộ mọi thiết bị hay tường vách để làm lại… Do đó, ISS đã thực hiện khảo sát và mô phỏng, tính toán vô cùng kỹ lưỡng.

Hiện trạng công trình tồi tệ

Hiện trạng thật sự đáng báo động về chất lượng cách âm của cụm rạp. Toàn bộ vách đều hở lớn tại rất nhiều nơi. Kết cấu vách không hợp lý cho công việc thực tế. Trần cách âm, sàn cách âm không có. Hệ thống âm thanh lắp đặt không đúng cách. Phía bên trên trần thả hiện trạng của rạp là một rừng trang thiết bị điều hòa, thông gió, thoát nước, thang bảo trì, ánh sáng, máng cáp dữ liệu, máng cáp điện… Tất cả đâm xuyên vô tội vạ qua vách cách âm từ các phòng xung quanh.

Giải pháp cách âm rạp phim của ISS Acoustics

Bài toán cách âm trở nên vô cùng phức tạp khi thời gian thi công cho phép có hạn. Mục tiêu của chúng tôi là giảm tiếng ồn ở vùng tần số thấp (low frequencies) (đây là khoảng tần số khó xử lý nhất trong cách âm) từ rạp tới các căn hộ của cư dân.

Toàn bộ hệ trần hiện trạng được tháo dỡ, bổ sung hệ trần cách âm theo thiết kế mới, cải tạo vách cách âm tại các vị trí cần thiết, xử lý toàn bộ các ống kỹ thuật. Đặc biệt, hệ thống loa được tháo dỡ và lắp đặt lại trên những hệ thống giảm chấn cơ khí cao cấp của ISS. Cuối cùng, rạp phim đã đạt được hiệu quả cách âm mà chủ đầu tư mong muốn!

Kết quả
ISS Acoustics và Tân Hoàng Minh Group (CĐT) đo độ ồn sau khi cách âm rạp phim CGV

Mặc dù khoảng thời gian cho phép của dự án rất ngắn và điều kiện thi công nhiều khó khăn, cuối cùng, ISS Acoustics đã hoàn thành công việc và rạp phim đạt được hiệu quả cách âm mà chủ đầu tư mong muốn!

Ý kiến của khách hàng

Rạp phim từ nay có thể hoạt động mà không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân toà nhà nữa.

Mr Huy

Ban quản lý toà nhà, Tân Hoàng Minh Group

Media

◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦
Chia sẻ

Chuyên gia tư vấn

Tôi biết đến ISS qua

Xem thêm

TÁCH SPACES – Bar & Cafe

Nơi kết nối và truyền cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng TÁCH SPACES là tổ hợp với mô hình đa trải nghiệm bao gồm các mô hình F&B, giải

Studio Nhà hát Quân đội

Hệ thống phòng âm học tiêu chuẩn châu Âu Một trong những studio cao cấp nhất cả về chất lượng âm học và trang thiết bị tại Việt Nam Thông

Giỏ hàng
Lên đầu trang
Tôi biết đến ISS qua
Tôi biết đến ISS qua