VinHomes Ba Son – High-end Music Studio

Dự án phòng thu high-end tại khu đô thị cao cấp VinHomes Ba Son (Tp. Hồ Chí Minh) là một trong những project thú vị trong năm 2021 mà ISS Acoustics đã hoàn thành. Chủ nhân studio là một nữ nhạc sĩ trẻ mới về nước theo lời mời hợp tác của chủ đầu tư dự án (một đơn vị quản lý nghệ sĩ).

Yêu cầu của khách hàng

Yêu cầu của khách hàng rất đơn giản nhưng không kém phần thách thức: Biến căn phòng thành một studio high-end để nữ nghệ sĩ có thể tự do sáng tác, phối khí, mixing… với chất lượng rất cao mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài hay các phòng kế bên.

Như vậy vẫn là rất đơn giản với ISS Acoustics. Vậy cái khó là ở đâu?

Là ở kích thước căn phòng rất khiêm tốn. Chỉ rộng chừng 18 m2 do mục đích sử dụng được thiết kế là phòng ngủ, nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo được tất cả các yêu cầu trên mà phòng vẫn không bị hẹp đi nhiều! À, mà còn phải đẹp nữa!

Giải pháp của ISS Acoustics

Căn phòng do không được thiết kế để làm studio chuyên nghiệp từ đầu, toàn bộ các vị trí, kích thước cửa đi, cửa sổ (2 cửa sổ rất lớn ở 2 cạnh tường vuông góc) đều không thuận lợi và ảnh hưởng nhiều tới chất lượng âm thanh.

Chúng tôi đã phải lên tới 3 phương án kỹ thuật khác nhau, mỗi phương án đều có một hướng thỏa hiệp riêng để đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ của khách hàng.

Toàn bộ khu vực cửa sổ phía trước và bên hông được giữ nguyên để nữ nhạc sĩ có thể ngắm cảnh, tìm cảm hứng, giảm stress khi làm việc. Chúng tôi lắp đặt thêm một hệ thống cửa sổ, vách kính chuyên dụng để cải thiện đáng kể khả năng cách âm của căn phòng.

Hệ thống tiêu âm của studio được tính toán rất kỹ lưỡng, đảm bảo kể cả khi dùng monitor có bass extension tốt cũng không gặp vấn đề gì về cộng hưởng. Âm thanh phải nhất quán và stereo image tốt cả ở vị trí ngồi mix và sofa thư giãn cuối phòng.

Ý kiến của khách hàng

Phòng thu đẹp lắm anh. Cách âm xuất sắc luôn. Lần sau e sẽ đề xuất bên anh làm hết để đảm bảo chất lượng luôn.

Đại diện chủ đầu tư

Media

Thông tin dự án

Dự án

Studio thu âm chuyên nghiệp

Khách hàng
Quy mô

• Diện tích: 26.5 m²

Hạng mục

• Thiết kế & thi công studio trọn gói

Công năng

• Thu âm
• Mixing

Chia sẻ

Chuyên gia tư vấn

Tôi biết đến ISS qua

Xem thêm

TÁCH SPACES – Bar & Cafe

Nơi kết nối và truyền cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng TÁCH SPACES là tổ hợp với mô hình đa trải nghiệm bao gồm các mô hình F&B, giải

Studio Nhà hát Quân đội

Hệ thống phòng âm học tiêu chuẩn châu Âu Một trong những studio cao cấp nhất cả về chất lượng âm học và trang thiết bị tại Việt Nam Thông

Giỏ hàng
Lên đầu trang
Tôi biết đến ISS qua
Tôi biết đến ISS qua