T’Snaky Studio

Audio/Visual Post Production Studio cao cấp tại An Giang

Yêu cầu của Mr Sa

T’Snaky Studio là phòng thu đa chức năng chuyên nghiệp tại An Giang với dịch vụ phong phú từ thu âm, phối khí tới hậu kỳ âm thanh và hình ảnh. Chủ studio, Mr. Sa – kỹ sư âm thanh/hình ảnh tốt nghiệp ở nước ngoài, là người rất kỹ tính. Anh quan tâm tới từng chi tiết dù là nhỏ nhất và tất cả các phương án kỹ thuật khả dụng để làm sao:

“Đảm bảo được yêu cầu chất lượng âm thanh, khả năng tận dụng không gian hiện có tối đa, tận dụng được các module tiêu âm cũ.” – Mr Sa, T’Snaky Studio.

Ngay phía trước căn phòng là đường lớn, vì thế, cách âm là một hạng mục không thể xem nhẹ trong công trình này.

Chúng tôi phải khởi đầu với một căn phòng không thật sự phù hợp để làm studio. Dù diện tích phòng không nhỏ (~22 m2) nhưng vị trí, kích thước các cửa đi, cửa sổ đều không hợp lý dẫn tới rất khó chọn được vị trí ngồi mixing tốt. Kết hợp với yêu cầu của khách hàng và mức ngân sách hạn hẹp, dự án nhỏ này là một thách thức thực sự.

Giải pháp của ISS Acoustics

Chúng tôi đề xuất hướng ngồi của kỹ sư âm thanh khác hoàn toàn so với các phương pháp thông thường. Chọn điểm vuông góc của căn phòng, ngồi chéo phòng và thiết kế toàn bộ hệ thống xử lý âm học theo hướng ngồi này.

Phương pháp trên có nhược điểm là nếu không xử lý được khu vực góc vuông trước mặt, âm thanh tại vị trí ngồi mix sẽ cực kỳ um và mất cân bằng nghiêm trọng. Toàn bộ các nhược điểm của phương án này đã được các kỹ sư của ISS nắm được và có phương pháp xử lý phù hợp.

Một bass trap với hiệu năng rất cao, dải rộng được bố trí tại khu vực góc vuông trước mặt để hấp thụ hiệu quả các tần số dưới 100 Hz. Hệ thống tiêu âm gắn vách hai bên hoạt động hiệu quả với các tần số từ 60 Hz trở lên kết hợp với trần âm học cao cấp xử lý từ 40-20.000 Hz.

Kết quả

Qua phản hồi khách quan của khách hàng, chúng tôi tự tin rằng mình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với một khoản ngân sách hạn chế, phòng khá rộng nhưng lại có rất nhiều điểm bất lợi cho xây dựng studio, kết quả đạt được trên cả mong đợi của chủ nhà. Đương nhiên, đó là điều ISS Acoustics luôn hướng tới và cũng là niềm tự hào của chúng tôi về các giải pháp âm học chất lượng cao, hiệu quả về chi phí.

Ý kiến của khách hàng

Âm thanh trong phòng rất im ắng. Tôi thử đóng cửa nhờ mẹ và vợ đứng ngoài la mà không nghe gì. Còn tôi đem chiếc loa Marshall mở 100% bên ngoài đứng sát ghé tai vô cửa nghe được tí xíu. Chiếc Marshall của tôi là WoBurn 2, đập ình ình bên trong. Quá đã!! Cảm ơn ISS rất nhiều. Đội thợ làm chuẩn và rất kỹ luôn! Tiêu âm cũng rất ổn. Mọi thứ nghe rõ ràng, chi tiết và rất cân đối.

Mr Sa

T'Snaky

Media

Thông tin dự án

Dự án

Studio thu âm chuyên nghiệp

Khách hàng

Mr Sa

Quy mô

• Diện tích: 25 m²

Hạng mục

• Thiết kế & thi công studio trọn gói

Công năng

• Thu âm
• Mixing
• Mastering

Chia sẻ

Chuyên gia tư vấn

Tôi biết đến ISS qua

Xem thêm

TÁCH SPACES – Bar & Cafe

Nơi kết nối và truyền cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng TÁCH SPACES là tổ hợp với mô hình đa trải nghiệm bao gồm các mô hình F&B, giải

Studio Nhà hát Quân đội

Hệ thống phòng âm học tiêu chuẩn châu Âu Một trong những studio cao cấp nhất cả về chất lượng âm học và trang thiết bị tại Việt Nam Thông

Giỏ hàng
Lên đầu trang
Tôi biết đến ISS qua
Tôi biết đến ISS qua