Tổ hợp Studio Ca sĩ Quang Lập

Tổ hợp 04 studio thu hát chất lượng cao

Ca sĩ Quang Lập là chủ của phòng trà và kênh YouTube nổi tiếng Giọng Ca Để Đời. Bản thân anh cũng là một ca sĩ có tiếng trong giới Bolero tại Việt Nam.

Yêu cầu của ca sĩ Quang Lập

Trong buổi đầu đến khảo sát, trước mắt chúng tôi là một tổ hợp studio bao gồm 4 studio nhỏ với thiết kế và chất lượng tiêu âm vô cùng tệ nhưng lại sử dụng những trang thiết bị rất đắt tiền. Đương nhiên, với setup như vậy, anh không thể có được chất lượng âm thanh như mong muốn và không thể khai thác hết được tiềm năng của thiết bị.

Thời điểm triển khai dự án (nửa cuối 2020) cũng chính là lúc đại dịch Covid đang hoành hành. Do đó, ca sĩ Quang Lập yêu cầu chúng tôi đưa ra giải pháp tiết kiệm kinh phí nhưng đạt được hiệu quả cao, đảm bảo tối đa chất lượng thu âm đầu vào của các studio phụ để đưa lên phòng mix/mastering riêng (vốn cũng đóng vai trò là một All-In-One studio).

Giải pháp của ISS Acoustics

Chúng tôi đề xuất tháo dỡ toàn bộ studio cũ, phân bổ lại bố cục vách ngăn của toàn bộ 3 studio thu hát cỡ nhỏ. Phòng mixing, mastering được chuyển sang một căn phòng khác rộng hơn, phù hợp hơn với mục đích sử dụng.

Để đảm bảo tối ưu về chất lượng đầu vào (thu hát), 03 studio nhỏ được dồn ngân sách để trang bị hệ thống tiêu âm cao cấp có khả năng hấp thụ vô cùng hiệu quả trên phạm vi đáp tuyến từ 40-20.000 Hz, bao phủ trọn vẹn âm thanh của giọng hát con người.

Riêng với phòng mixing, mastering, ISS Acoustics đề xuất giải pháp xử lý thành một phòng All-In-One vừa có khả năng xử lý hậu kỳ âm thanh tốt, vừa có thể thu âm cho ca sĩ một cách xuất sắc khi 03 studio nhỏ quá tải.

Kết quả

Toàn bộ 04 studio đều đạt và vượt chỉ số cách âm được thiết kế từ đầu qua phiên đo kiểm thực tế cùng với kỹ thuật viên chính của studio Giọng Ca Để Đời. Chất lượng thu âm đầu vào của 04 studio đều được ca sĩ Quang Lập và kỹ thuật viên khen ngợi “Không có gì để chê!”.

Ý kiến của khách hàng

Chất lượng thu âm giọng hát rất tốt. Không có gì để chê… Phòng mix cho âm thanh cải thiện rõ rệt so với căn phòng cũ, mọi thứ đều rõ ràng.

Quang Lập

Ca sĩ

Media

Thông tin dự án

Dự án

Studio thu âm chuyên nghiệp

Khách hàng

Ca sĩ Quang Lập

Quy mô

• Diện tích: 80 m² bao gồm 4 phòng chức năng

Hạng mục

• Thiết kế & thi công studio trọn gói

Công năng

• Tập nhạc
• Thu âm
• Mixing
• Mastering

Chia sẻ

Chuyên gia tư vấn

Tôi biết đến ISS qua

Xem thêm

TÁCH SPACES – Bar & Cafe

Nơi kết nối và truyền cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng TÁCH SPACES là tổ hợp với mô hình đa trải nghiệm bao gồm các mô hình F&B, giải

Studio Nhà hát Quân đội

Hệ thống phòng âm học tiêu chuẩn châu Âu Một trong những studio cao cấp nhất cả về chất lượng âm học và trang thiết bị tại Việt Nam Thông

Giỏ hàng
Lên đầu trang
Tôi biết đến ISS qua
Tôi biết đến ISS qua