NISSI Studio

Đơn giản, hiệu quả, ấm áp và phong cách

NISSI Studio từ lâu đã là một địa chỉ tin cậy dành cho các ca sĩ chuyên nghiệp, các hãng phim, công ty truyền thông… trong thành phố Hồ Chí Minh. Với mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm và trải nghiệm của nghệ sĩ, khách hàng, anh Daniel Quý và ca sĩ Isaac Thái đã liên hệ với chúng tôi để tư vấn và thiết kế một cơ sở hoàn toàn mới cho NISSI Studio.
Căn phòng này không quá rộng (mấy ai có được phòng rộng tại một trong những thành phố có giá nhà đắt đỏ như Tp Hồ Chí Minh?) nhưng cũng không quá hẹp. 31.4m2 là một diện tích có thể nói là lý tưởng cho phòng thu cỡ nhỏ, tiệm cận cỡ trung tại thành phố lớn. Nằm trên tầng 3 của một căn nhà cũ, mái tôn, giữa khu dân cư đông đúc và đặc biệt là việc thu ban nhạc sẽ diễn ra tại đây, do đó, việc cách âm đảm bảo là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Do ngân sách hạn hẹp, chủ studio đã tận dụng phần lớn vật tư từ căn phòng cũ sang. Tất nhiên, nó không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của chúng tôi, nhưng ISS Acoustics cũng cố gắng hết sức để thiết kế ra một layout hợp lý và tư vấn thêm cho chủ studio làm sao để tối đa hóa các vật tư có sẵn này.

Hạng mục tiêu âm và ánh sáng được ISS Acoustics đảm nhiệm. Và như mọi lần, chúng tôi đã không làm chủ nhà thất vọng.

Giải pháp của ISS Acoustics

Vocal Booth (hay còn gọi là cabin) và control room được bố trí một cách hài hòa, hợp lý và thỏa mãn các yêu cầu về hình khối cơ bản để có thể có âm thanh tốt nhất ngay cả khi chưa có hệ thống tiêu âm.

Do ngân sách hạn chế, chúng tôi bố trí hệ thống xử lý Low Frequency từ 40Hz trở lên ưu tiên dành cho những khu vực cần thiết nhất – khu vực quanh kỹ thuật viên. Khu vực thu ban nhạc được xử lý một cách đơn giản, hiệu quả từ 80Hz trở lên và cảm giác rất tự nhiên nhờ hệ thống diffuser 2 chiều phiến mỏng IMMERSIVE được custom riêng cho NISSI Studio.

Ánh sáng được bố trí theo từng cụm và có khả năng điều chỉnh hưởng giúp trải nghiệm trong studio rất đa dạng, điều khiển dễ dàng.

Thông tin kỹ thuật

Frequency response

± 3 dB @ 40 Hz - 20,000 Hz

Time domain

T30 ≤ 300 ms @ 63 Hz

Media

Thông tin dự án

Dự án

Studio thu âm chuyên nghiệp

Khách hàng

NISSI Studio

Quy mô

• Diện tích: 31.4 m²

Hạng mục

• Thiết kế & thi công studio trọn gói

Công năng

• Tập nhạc
• Thu âm
• Mixing
• Mastering

Chia sẻ

Chuyên gia tư vấn

Tôi biết đến ISS qua

Xem thêm

TÁCH SPACES – Bar & Cafe

Nơi kết nối và truyền cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng TÁCH SPACES là tổ hợp với mô hình đa trải nghiệm bao gồm các mô hình F&B, giải

Studio Nhà hát Quân đội

Hệ thống phòng âm học tiêu chuẩn châu Âu Một trong những studio cao cấp nhất cả về chất lượng âm học và trang thiết bị tại Việt Nam Thông

Giỏ hàng
Lên đầu trang
Tôi biết đến ISS qua
Tôi biết đến ISS qua