Home Studio Ca sĩ Tuấn Hưng

Studio thu hát đơn giản nhưng chất lượng

Yêu cầu của ca sĩ Tuấn Hưng

Cuối năm 2020, chúng tôi hân hạnh được thiết kế và thi công studio cá nhân của anh trong một biệt thự sang trọng ở khu Bằng Lăng, VinHomes Long Biên.

Studio được cải tạo từ một phòng ngủ cũ, ít được sử dụng trong gia đình. Do thiết kế để làm phòng ngủ, căn phòng không có một chút thuận lợi nào khi cải tạo thành studio thu âm chuyên nghiệp. Nhưng đổi phòng là không thể.

Ca sĩ Tuấn Hưng dự định sẽ thu âm giọng hát của anh tại đây rồi gửi đi mix ở nơi khác. Anh muốn chất lượng âm thanh đủ tốt để thực hiện công việc nhưng phải giữ được nhiều nhất có thể diện tích sử dụng cũng như bố trí một số đồ dùng gia đình bên trong studio.

Vì thế, chúng tôi đã thiết kế một studio thông minh để đảm bảo công năng sử dụng mà ca sĩ Tuấn Hưng yêu cầu.

Giải pháp của ISS Acoustics

Toàn bộ khu vực tường hông so với vị trí ngồi bàn kỹ thuật của studio được bao phủ bởi hệ thống tiêu âm hệ mỏng của ISS. Hệ thống này phụ trách dải tần số cơ bản từ 100-20.000 Hz.

Phía trước mặt bàn kỹ thuật, ban đầu là một vách PVC Composite trang trí với các nan lồi lõm. Chúng tôi gỡ toàn bộ vách PVC này đi bố trí một hệ thống tiêu âm chất lượng tốt hơn thay thế để xử lý trọn vẹn đáp tuyến giọng hát của con người từ 60-20.000 Hz.

Để tránh phòng bị quá khô gây khó chịu trong thời gian sử dụng lâu, chúng tôi thiết kế một diffuser khuếch tán âm thanh từ 450-3.500 Hz. Hệ thống diffuser này đặc biệt ở chỗ, ngoài khuếch tán âm thanh, nó có thể hấp thụ low-mid giúp âm thanh của phòng sạch, rõ ràng hơn.

Ý kiến của khách hàng

Chất lượng âm thanh căn phòng đúng như dự kiến. Giọng nói, giọng hát sạch sẽ, tự nhiên và dày dặn. Việc ca sĩ Tuấn Hưng tự hào chia sẻ về căn phòng trên Facebook cá nhân của anh cũng nói lên một phần sự hài lòng của anh.

Media

Thông tin dự án

Dự án

Studio thu âm cá nhân

Khách hàng

Ca sĩ Tuấn Hưng

Quy mô

• Diện tích: 20 m²

Hạng mục

• Thiết kế & thi công studio trọn gói

Công năng

• Thu âm

Chia sẻ

Chuyên gia tư vấn

Tôi biết đến ISS qua

Xem thêm

TÁCH SPACES – Bar & Cafe

Nơi kết nối và truyền cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng TÁCH SPACES là tổ hợp với mô hình đa trải nghiệm bao gồm các mô hình F&B, giải

Studio Nhà hát Quân đội

Hệ thống phòng âm học tiêu chuẩn châu Âu Một trong những studio cao cấp nhất cả về chất lượng âm học và trang thiết bị tại Việt Nam Thông

Giỏ hàng
Lên đầu trang
Tôi biết đến ISS qua
Tôi biết đến ISS qua