Ca sĩ Isaac Thái Studio

Sự kết hợp hài hòa giữa livestream studio và không gian sống

Bối cảnh và yêu cầu

Sau thành công với home studio của ca sĩ Isaac Thái, chúng tôi lại được anh tin tưởng giao phó để cải tạo không gian liên thông phòng khách – phòng ăn – bếp thành một livestream studio phục vụ dự án sản xuất rất nhiều ca khúc mới.

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất của anh Isaac Thái là không được nghe thấy tiếng máy bay (vốn RẤT ồn). Trong project home studio lần trước (là một phòng khác trong cùng căn hộ), chúng tôi đã xử lý thành công vấn đề này.

Giải pháp của ISS Acoustics

Vì là không gian sinh hoạt, khi cải tạo thành studio, đương nhiên căn phòng sẽ cần phải sửa chữa, thay thế rất nhiều vị trí. Toàn bộ cửa đi hiện trạng, vách kính cửa sổ, cửa sổ đều phải thay thế thành loại cửa có hệ số cách âm tốt hơn theo thiết kế riêng của ISS Acoustics.

Khi Livestream, ca sĩ Isaac Thái sẽ sử dụng chủ yếu là nhạc cụ điện tử cắm dây trực tiếp vào audio interface. Vocal và một số ít nhạc cụ khác sẽ được thu bằng microphone dynamics. Do đó, chúng tôi phân khu xử lý tiêu âm tập trung, không dàn trải ra toàn bộ căn phòng để các khu vực như bàn ăn, bếp ăn vẫn giữ được công năng, sự tiện lợi tối đa.

Kết quả

Sau hơn 10 ngày thi công, căn phòng đã hoàn thành. Kết quả không nằm ngoài dự đoán. Căn phòng không còn nghe thấy tiếng máy bay như trước. Âm thanh trong phòng sạch sẽ, rõ ràng, đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng của anh.

Media

Thông tin dự án

Dự án

Studio all-in-one

Khách hàng

Ca sĩ Isaac Thái

Quy mô

• Diện tích: 50 m²

Hạng mục

• Thiết kế & thi công studio trọn gói

Công năng

• Thu âm
• Mixing
• Livestream

Chia sẻ

Chuyên gia tư vấn

Tôi biết đến ISS qua

Xem thêm

TÁCH SPACES – Bar & Cafe

Nơi kết nối và truyền cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng TÁCH SPACES là tổ hợp với mô hình đa trải nghiệm bao gồm các mô hình F&B, giải

Studio Nhà hát Quân đội

Hệ thống phòng âm học tiêu chuẩn châu Âu Một trong những studio cao cấp nhất cả về chất lượng âm học và trang thiết bị tại Việt Nam Thông

Giỏ hàng
Lên đầu trang
Tôi biết đến ISS qua
Tôi biết đến ISS qua